February 21, 2024

Webinar #02 Review : Thương hiệu Du lịch Việt Nam & Cơ hội phát triển trong trạng thái bình thường mới

25 JUL, 2021

Du lịch là một nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống kinh tế xã hội và đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia và là một thói quen trong nếp sống sinh hoạt trong xã hội hiện đại. Có những quốc gia coi Du lịch là nguồn thu chủ yếu , điều chỉnh cán cân thanh toán quốc tế, những quốc gia khác coi Du lịch như một ngành kinh tế mũi nhọn, có sức hút đối với nhiều ngành.

Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy, dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch Việt Nam lao đao khi hàng loạt cơ sở lưu trú, nhà hàng phải đóng cửa, công ty lữ hành thua lỗ, các điểm du lịch vắng khách. Trong hơn 4 tháng qua, với những thành công đáng ngưỡng mộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đã ca ngợi điểm đến Việt Nam an toàn. Thậm chí, một số quốc gia còn khuyến khích công dân nếu đi du lịch có thể chọn Việt Nam.

Vấn đề chính là mức độ mở cửa như thế nào, khi Việt Nam an toàn nhưng dịch bệnh ở các nước vẫn diễn biến phức tạp? Trước khi kêu gọi du khách nước ngoài đến thì câu chuyện của Việt Nam chính là làm thế nào để tạo môi trường an toàn cho người dân trong nước? Đâu là mô hình du lịch cho du lịch Việt Nam để phát huy tối đa nguồn lực lúc này ? Liệu phát triển du lịch nội địa có phải là trạng thái bình thường mới ? Định hướng nào sẽ là tiền để phát triển bền vững cho du lịch Việt Nam ? Nhận thấy được tính thời sự cũng như những câu hỏi rất thức thời với ngành Du lịch nói chung và các ngành nghề dịch vụ được bao hàm, AVSE Global – Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu, trân trọng giới thiệu buổi tọa đàm trực tuyến: Webinar #02 Review : Thương hiệu Du lịch Việt Nam & Cơ hội phát triển trong trạng thái bình thường mới

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các diễn giả đã đồng ý tham gia chương trình:

– Anh Trong Kien Tran: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thiên Minh group, Chủ tịch của Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB)

– Anh Quy Trung Ly: Đồng sáng lập Phở 24, Giáo sư thỉnh giảng và Cố vấn cao cấp danh dự của Đại học Western Sydney, Úc.

– Anh Tu Anh Nguyen: Nhà sáng lập TropiAd (Hành trình trong vùng đất nhiệt đới) và UP BaseCamp

– Anh Hong Quang Nguyen: Travel blogger và MC “Quick & Snow Show”.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn chị Kim Thuy Bui, Chuyên gia kinh tế, Đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – Asean tại Việt Nam đã đồng ý tham gia chương trình với vai trò điều phối chương trình.

In this article:
Share on social media:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram