February 20, 2024

Webinar#3 : Đã đến lúc ngành giáo dục rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng học đường ?

Tại Việt Nam hiện nay, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 đòi hỏi những biện pháp điều chỉnh và hỗ trợ cần được nghiên cứu, triển khai xây dựng và áp dụng linh hoạt. Đối với giáo dục, quá trình giãn cách xã hội đã thay đổi thói quen, hành vi và cách thức tiếp cận các chương trình sư phạm. Số hóa giáo dục và học tập trực tuyến trên Internet đã trở thành điều bình thường mới.
Tuy nhiên, không phải tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc đều có khả năng tiếp cận những phương pháp này. Mặt khác, sự chênh lệch quá lớn về nhiều mặt giữa các mô hình cơ sở giáo dục và lớp học, một thực tế đã tồn tại từ rất lâu, gần đây đang trở thành chủ đề tranh luận gay gắt trong xã hội.
Những yếu tố gây nên sự bất bình đẳng trong Giáo dục là điều không thể phủ nhận. Với tình hình dịch bệnh còn phức tạp cũng như sự phân hóa rõ rệt giữa các mô hình giáo dục, các vấn đề chính sách phát triển giáo dục cần được nhìn nhận dưới sự phản biện khách quan và các góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia, những người làm chính sách và những nhân tố đầu ngành.
Một giải pháp hiệu quả và nhân văn sẽ xác định rõ vai trò của các chủ thể trong xã hội : phụ huynh – gia đình, giáo viên – nhà trường… Điều này cũng sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự phối hợp chặt chẽ trong xã hội, đảm bảo mọi nhóm đối tượng học sinh, sinh viên nào cũng có khả năng tiếp cận với các phương pháp học tập trong thời đại mới, không có bất cứ ai bị bỏ lại phía sau.
Với mục tiêu đó, AVSE Global tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến tiếp theo nhằm tìm kiếm những hướng đi phát triển cho ngành giáo dục Việt Nam

Webinar#3 : Đã đến lúc ngành giáo dục rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng học đường?

7h30-8h30 (Giờ Paris) / 12h30-13h30 (Giờ Hà Nội)
Thời gian: 12/09/2020, trên kênh trực tuyến ZOOM
BTC xin giới thiệu các Diễn giả sẽ tham gia thảo luận trong chương trình :
PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học , Bộ Giáo dục và Đào tạo
Th.S Nguyễn Thế Đại, Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ Hà Nội, Quyền trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình – Hà Nội, Chủ tịch HĐGD trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy
TS Nguyễn Thị Thu Huyền, Ban giám hiệu trường Quốc tế Việt Nam Phần Lan
TS Giáp Văn Dương, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục trường Time School
Xin chân thành cảm ơn TS. Nguyễn Thụy Phương – Phó Giám đốc mạng lưới giáo dục AVSE Global, Chủ tọa Diễn đàn Giáo dục Việt Nam VES đã đồng ý tham gia chương trình với vai trò điều phối viên.
Quý vị vui lòng đăng ký tham dự buổi toạ đàm theo link : https://bit.ly/2ZjmBgG
Mọi câu hỏi dành cho các Diễn giả (Speakers, Moderator); xin được gửi về BTC thông qua email của BTC : avse-webinar@avseglobal.org
Xin chân thành cảm ơn!
In this article:
Share on social media:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram