April 5, 2024

Vietnam Global Leaders Forum 2024

Những người Việt có tầm ảnh hưởng giao lưu với một số cá nhân, các bạn trẻ, đại diện một số hội đoàn tại Pháp.

Paris, Pháp – Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2024 – Vietnam Global Leaders Forum (VGLF 2024) đã khai mạc tại Kinh đô Ánh sáng vào ngày 30 và 31 tháng 3 tại Maison de l’Amérique Latine danh giá. Chủ đề năm nay “Việt Nam vươn mình trong biến động” được trao đổi thông qua các câu chuyện, chia sẻ từ những nhà lãnh đạo tài năng và những người tạo ra sự thay đổi trên toàn cầu.

Sự hội tụ của trí tuệ và văn hóa

VGLF 2024 là nơi hội tụ nhiều ý tưởng, với sự tham gia của hơn 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng từ hơn 20 quốc gia, bao gồm các cường quốc như Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Singapore. Họ là những người Việt Nam và gốc Việt đạt được những thành tựu nổi bật, nhận được những giải thưởng được thế giới trân trọng nhất như Giải thưởng Nobel, Huy chương Fields và Huân chương Bắc đẩu Bội tinh.

Diễn giả xuất sắc, cuộc đối thoại mang tính đột phá

Các diễn giả của diễn đàn năm nay như Hamilton Mann, người có tầm nhìn xa về kỹ thuật số và Phó Chủ tịch Tập đoàn kỹ thuật số tại Thales; Thanh Vũ, Người phụ nữ châu Á đầu tiên vô địch Deca Ultra Triathlon World Championship vào năm 2022; và Hà Dương Minh, Tác giả đóng góp vào công trình của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu được trao giải Nobel Hoà Bình năm 2007& Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Pháp. Các cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra xoay quay về việc khai thác sức mạnh tập thể, nâng cao thương hiệu của Việt Nam trên trường quốc tế và giải mã những bí quyết mang tính đột phá dẫn đến thành công.

Di sản của sự đổi mới và đoàn kết

Tiếp nối thành công của năm Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2019, VGLF 2024 không chỉ là một sự kiện—đó là một dự án mang tính chiến lược. Diễn đàn hướng đến tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho những người mong muốn hành động vì Việt Nam, những nhà làm chính sách, cho cộng đồng, cho truyền thông trong nước và quốc tế.

VGLF 2024 có sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), ngân hàng quyết tâm song hành cùng “mục tiêu quốc gia” của Chính phủ, ngành Ngân hàng, cũng như các bộ, ngành liên quan phát triển nền kinh tế bền vững, hiện thực hóa cam kết của Việt Nam chung tay với cộng đồng quốc tế giải quyết các thách thức cấp bách của toàn cầu về biến đổi khí hậu. Đó cũng chính là sứ mệnh mà VGLF 2024 đang thực hiện và mong muốn cùng nhau đưa Việt Nam vững bước trên con đường phát triển nền kinh tế tri thức, khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

In this article:
Share on social media:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram